5 loại cây cảnh sân vườn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Cây cảnh sân vườn sẽ đem đến cho khu vườn vẻ cuốn hút sinh động đồng thời giúp điều hòa không khí và mang lại không gian sống trong lành cho gia đình bạn.

5 loại cây cảnh sân vườn dễ trồng, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ:

1. Trúc quân tử

Trúc quân tử có thân thẳng và nhỏ, là loại cây cảnh rất được ưa chuộng để trang trí sân vườn, nhà cửa, tạo không gian trong lành, thanh nhã. Cây trúc quân tử thường được trồng thành hàng thẳng dọc lối dẫn vào nhà hay ở hàng rào.

Với đặc tính bền bỉ và dẻo dai, chống chọi được mọi điều kiện xấu của thời tiết nên theo quan niệm dân gian, cây trúc quân tử này được tượng trưng cho người quân tử chính trực, thể hiện sự vững vàng và đem lại nhiều may mắn.

Là loại cây nhiệt đới với phần thân nhỏ, ống dọc nên thân cây có màu vàng tươi, bộ rễ nổi, cây trúc quân tử phát triển rất nhanh, chiều cao thông thường từ 1,5 đến 3m.

Cây trúc quân tử là loại cây cảnh sân vườn ưa nắng nhiều, ưa ẩm nhưng nếu quá ẩm ướt cây sẽ kém phát triển.

2. Mai Vạn Phúc

Cây Mai Vạn Phúc còn được gọi là Mai tiểu thư. Đây là loại cây hoa hè thu, thân gỗ. Cây sinh trưởng rất tốt và trổ hoa quanh năm, lại rất dễ chăm sóc. Cây Mai Vạn Phúc thường được trồng thành khóm hoặc trồng thành hàng rào giả trong sân vườn hay công viên…

Mai Vạn Phúc với sắc trắng tinh khôi thể hiện cho sự trong sáng, tinh khiết ở tâm hồn con người, có ý nghĩa mang đến vạn phúc đức cho gia chủ.

Cây Mai Vạn Phúc có dạng bụi hình cầu, phân thành nhiều nhánh. Lá có màu xanh đen,hình mũi mác dài khoảng 3 đến 4cm. Hoa nhỏ có màu trắng sữa, gồm 5 cánh và thường ra theo chùm. Đây là loại cây ưa nước nắng, ưa nước nên rất dễ trồng và chăm sóc.

3. Cây Lan ý

Lan ý là một trong những loại cây cảnh được nhiều gia đình Việt yêu thích. Cây Lan ý mang màu sắc nhẹ nhàng, thướt tha với những bông hoa trắng tinh khôi vút cao lên phía trên.

Cây Lan ý còn có tên gọi khác là Bạch môn hay Huệ hòa bình. Cây giúp điều hòa không khí rất tốt, đem đến không khí trong lành và dê chịu cho không gian sân vườn nhà bạn.

Trong phong thủy, cây Lan ý giúp điều hòa nguồn năng lượng xung khắc, cân bằng trường khí, mang đến không gian sống yên bình và đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Do là loại cây ưa ở xứ nóng nên Lan ý rất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cây Lan ý có thể sống tốt ngay cả ở những nơi thiếu ánh sáng và những nơi tràn ngập ánh sáng mặt trời. Do vậy, Lan ý vừa thích hợp là loại cây cảnh sân vườn trồng dưới những tán cây vừa có thể trồng trong nhà.

4. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn có tên gọi khác là cây lưỡi cọp, hổ vĩ hay hổ thiệt. Đây là loại cây mọng nước và có sức sống bền bỉ.

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc gây ô nhiễm góp phần cải thiện không gian sống và đem đến cảm giác thư giãn cho bạn và gia đình.

NASA đã từng công bố, cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ 107 độc tố của môi trường trong đó có cả các chất gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Cây lưỡi hổ là loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phỉ. Do vậy, khả năng chịu nóng hay khô hạn của nó rất tốt, thậm chí sức sống bền bỉ của nó còn được khẳng định ngay trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ mang ý nghĩa giúp gia chủ xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo. Đồng thời, lá lưỡi hổ mọc thẳng  mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ tấn tài tấn lộc.

5. Cây cọ ta

Cây cọ ta – loại cây cảnh sân vườn rất phổ biến. Cây không những có tác dụng làm đẹp cho sân vườn nhà bạn mà còn có khả năng lọc khí tốt. Đồng thời, màu xanh bóng của cây cũng giúp đem đến không gian tươi mát, dễ chịu cho khu vườn.

Cọ ta có khả năng xua đuổi các loại côn trùng như ruồi, muỗi.. Những chiếc là cọ ta xòe ra như những chiếc quạt lớn giúp xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành. Ngoài ra, cây cọ ta còn mang ý nghĩa phong thủy là sinh tài giữ của cho gia chủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *