Nội thất phòng ngủ

5 ý tưởng tuyệt với để thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ kết hợp với không gian sống, làm việc khiến bạn gặp khó khăn? Dưới đây là 5 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn mở rộng không gian phòng ngủ.

Trang trí phòng ngủ nhỏ kết hợp cùng không gian để học tập và giải trí, thư giãn có thể đặt ra cho bạn vô vàn thách thức. Thế nhưng, với 5 ý tướng tuyệt vời để thiết nội thất phòng ngủ dưới đấy sẽ giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên thoáng đãng hơn bao giờ hết.

 

1. Sử dụng giường tầng (giường loft)

Đa số những phòng ngủ có diện tích nhỏ nhưng có 2 người trở lên thì chiếc giường tầng là giải pháp hàng đầu được lựa chọn. Kiểu giường loft này giúp tận dụng tối ưu trần nhà cao bằng cách xếp tầng những chiếc giường  với nhau.

Thiết kế giường tầng cũng là thiết kế nội thất phòng ngủ tuyệt vời, đem lại cho bạn một khoảng không gian bên dưới tầng đủ để bạn thỏa sức sử dụng làm kho lưu chứa đồ hay góc làm việc.

Bên cạnh đó, với tầng giường trên cao, bạn có thể sẽ rất ngại nếu phải đi lên đi xuống lấy đồ. Do vậy, tốt hơn hết bạn nên lưu trữ một số đồ cần thiết ngay trên chiếc giường tầng của bạn.

Nội thất phòng ngủ

2. Thay vì sử dụng giường loft, hãy tạo giường lift

Trong trường hợp không thể sử dụng giường loft, bạn hãy thử dùng những chiếc giường lift bằng cách nâng giường lên và kê cao hơn để tự tạo thêm không gian bên dưới gầm giường.

Bạn có thể sử dụng lại các ngăn kéo tủ cũ bằng cách thêm bánh xe nhỏ vào phần phía dưới và đặt chúng dưới giường để cất giữ. Tiếp đến, bạn có thể dùng tấm vải hay ga trải giường dài chấm đất để phut lên phần gầm giường mà bạn dùng để đồ. Như vậy, chiếc giường sẽ trông gọn gàng hơn rất nhiều.

3. Sử dụng nội thất thông minh đa chức năng

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đặt ra một số thách thức lớn cho bạn. Và điều đầu tiên nhưng cũng quan trọng nhất chính là: Làm sao để bạn có chỗ cho mọi thứ? Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất là bạn hãy sử dụng nội thất đa chức năng.

Một chiếc sofa có thể sử dụng như một chiếc giường hay có phần tủ dưới để đổ. Hoặc một chiếc ghế dài có thể biến tấu như một chiếc bàn trà ottaman… Tóm lại những đồ nội thất đa chức năng sẽ giúp tiết kiệm không gian và làm cho phòng ngủ của bạn tiện lợi hơn.

Nội thất phòng ngủ

4. Thay đổi cách sắp xếp đồ nội thất, làm mới không gian phòng ngủ

Muốn có phòng ngủ đẹp lại rộng rãi, thoáng đãng bạn đưng ngại sắp xếp lại nội thất trong phòng. Lời khuyên của wikinoithat.com là bạn hãy thử di chuyển các tủ quần áo vào 1 góc mới hoặc đặt giường của bạn bên cửa sổ để làm mới không gian phòng ngủ.

Tiếp đó, bạn có thể thử làm mới bức tường để chúng nổi bật hơn và tạo nét chấm phá cho cả căn phòng với một số hình nền có thể tháo rời. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tấm gương như một vật trang trí tuyệt vời để nới rộng không gian phòng cũng như phản chiếu ánh sáng chan hòa lan tỏa khắp căn phòng.

5. Thiết kế những bức tường sáng tạo theo sở thích của bạn

Bạn có thể sử dụng tranh vẽ 3D trên tường nhà trong thiết kế nội thất phòng ngủ để mang lại cảm giác thú vị và ấn tượng. Hoặc bạn cũng có thể khiến không gian phòng ngủ của mình đậm tính nghệ thuật hơn nhờ việc treo những khung tranh hay bức vẽ bằng tay đầy ấn tượng. Những bức vẽ nghệ thuật trên tường là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo cũng như thể hiện bàn tay khéo léo của mình.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường với nhiều kiểu dáng độc đáo. Trang trí căn phòng bằng giấy dán tường có họa tiết kẻ sọc sẽ giúp mang lại không gian rộng mở tạo hiệu ứng thoáng đãng nhất.

Related posts

Thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ cho trẻ

Lê Lệ Hằng

8 cách khử mùi phòng ngủ không còn ẩm mốc, khó chịu

Lê Lệ Hằng

Thi công nội thất căn hộ cho một người

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment