Nội thất văn phòng

Tiêu chuẩn dàn âm thanh hội trường chất lượng cao

Âm thanh hội trường đòi hỏi phải có chất lượng cực tốt mới truyền tải đầy đủ thông tin tới hàng trăm người có mặt  lúc họp, hội thảo. Vậy tiêu chuẩn mà một dàn âm thanh phải đạt là như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo các tiêu chuẩn dàn âm thanh hội trường chất lượng cao trong bài viết sau đây.

1. Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh hội trường

Tiêu chuẩn dàn âm thanh hội trường chất lượng cao

Hội trường là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động văn hóa (các hội nghị lớn của nghành, các buổi thuyết trình, giảng dạy… ). Ngoài ra có thể tổ chức các hoạt động ca múa nhạc không chuyên,biểu diễn văn nghệ quần chúng.

Thiết bị âm thanh cho hội trường là phương tiện không thể thiếu trong công cuộc xây dựng đoàn thể của các cơ quan, công ty, trường học.

Là vũ khí sắc bén trong công tác tuyên truyền, sinh hoạt văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần, đảm bảo việc truyền đạt thông tin trên mặt trận văn hoá tư tưởng, đã đóng góp một phần quan trọng trong công tác đưa thông tin đến với mọi người, cho mọi người có những phút giây thư giãn, thể hiện tài năng sau giờ làm, giờ học.

Chính vì thế mà dàn âm thanh hội trường đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc góp phần nâng cao đời sống tinh thần của mọi người. Để làm được điều này, hệ thống âm thanh hội trường cần phải đạt một tiêu chuẩn nhất định.

 2. Những tiêu chuẩn dàn âm thanh hội trường cần phải đạt

Hệ thống âm thanh phải đảm bảo được thời gian âm vang tối ưu nhất

Một dàn âm thanh đạt chuẩn, chất lượng cao mà hội trường cần có là dàn âm thanh phải được đảm bảo thời gian âm vang tối ưu nhất. Không được có những khuyết tật về âm thanh như hội tụ âm, tiếng dội.

Không được có hai âm thanh phản xạ tiếp theo nhau đến tai người nghe ở bất kỳ điểm nào trong phòng khán giả với độ chênh lệch 0,05 giây. Phải đảm bảo thời gian âm vang thực tế của phòng không chênh lệch quá 10% so  với thời gian âm vang tốt nhất.

Đối với các buổi thuyết trình, họp đoàn thể, hội nghị nghĩa là để nghe tiếng nói, độ rõ ( 70% đến 90%) là tiêu chuẩn cơ bản quyết định chất lượng âm thanh. Khi tiếng nói hiểu được rõ ràng, không giảm dần theo thời gian, người nghe không cảm thấy căng thẳng thì phòng được coi là có độ rõ tốt.

Đối với hội trường đa năng có tính chất quan trọng  thì dàn âm thanh lắp đặt phải đạt đủ tiêu chuẩn , yêu cầu đặt ra là :

  • Thứ nhất: Âm thanh phải rõ, đủ vang để mọi người có thể nghe rõ
  • Thứ hai: Đủ mức âm tại các chỗ ngồi.
  • Thứ ba: Thời gian âm vang tương đối ngắn. Tạo sức lôi cuốn cho người nghe không bị rè tai.
  • Thứ tư: Mức âm to gần như nhau ở mọi chỗ ngồi ( trường âm đều).

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về âm thanh hội trường Tại đây <<===

Những hệ thống dàn âm thanh hội trường hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn trên đều có mặt tại trang web Vfun Việt Nam tại đây hoặc bạn có thể gọi ngay đến hotline 0966.599.129 để được hỗ trợ mua hàng và lắp đặt nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn âm thanh phòng họp:

Miền Bắc : Số 199-Nguyễn Khang-Yên Hòa-Cầu Giấy-TP.Hà Nội

Call : 0966.599.129

Miền Trung : 551 Âu cơ – Liên Chiểu Đà Nẵng
Call : 0962.887.951

Miền Nam : 602 Điện Biên Phủ – Thủ Đưc – TP. Hồ Chí Minh
Call : 0966 206 912

Website: https://vfun.vn

 

>> Có thể bạn quan tâm

Tầm quan trọng kệ đựng tài liệu để bàn văn phòng hiện đại

Ở đâu bán tủ tài liệu văn phòng các loại uy tín nhất mà giá rẻ nhất?

Related posts

Mua ghế tổng giám đốc mệnh Mộc tại nội thất Đăng Khoa chất lượng

Lê Lệ Hằng

Những bài tập với ghế văn phòng giúp người ngồi lâu thư giãn nhất

Lê Lệ Hằng

Cách chọn nội thất cho từng phòng ban

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment