Blog

Bán nhà được giá

Bạn muốn bán nhà được giá và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, bạn đã rao bán nhà được một thời gian dài nhưng vẫn chưa bán được nhà. Vậy nguyên do là gì và làm thế nào để bán được nhà nhanh chóng và hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi bán nhà

Bán nhà vốn không phải chuyện dễ dàng vì vậy bạn cần phải nằm lòng những bí quyết dưới đây. Đây là bí quyết từ các chuyên gia hàng đầu đúc rút được

Nhờ sự trợ giúp của môi giới bất động sản

Tìm được người mua nhà rất khó nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Vì vậy, bạn cần đến sự trợ giúp của Môi giới bất động sản. Lần đầu tiên bán căn nhà 40m2 ở Gò Vấp, chị Hoa đăng báo giấy và báo mạng. Sau nửa tháng, chỉ có vài người hỏi đến nhưng không giao dịch được. Sau đó, chị nhờ mấy người hàng xóm dẫn khách tới nhưng do họ không có kinh nghiệm nên các cuộc thỏa thuận đều bất thành. Chỉ khi nhờ đến một người môi giới bất động sản có kinh nghiệm và bằng cấp, vợ chồng chị Ngọc mới bán nhà quận 1 được.

Từ đó, sau này mỗi lần bán nhà, chị Hoa đều nhờ môi giới ngay từ đầu, họ cũng giúp một số thủ tục giấy tờ nên chị khá nhàn. Giá bán nhà sẽ cộng thêm cả phần phí phải trả cho môi giới, nên về cơ bản chủ nhà không bị thiệt.

Lần gần đây, chị bán ngôi nhà giá 5 tỷ vào lúc thị trường đang “đóng băng”. Một khách đã hẹn đặt cọc nhưng sau đó có vẻ ngãng ra. Người môi giới ngay lập tức nhờ một người bạn đóng vai khách mua nhà khiến người khách kia sốt sắng, cuối cùng vụ mua bán đó đã rất thành công.

Cần ghi rõ những thứ để lại và những thứ sẽ mang đi với khách hàng

Chị Hoa thường ghi rõ những gì sẽ để lại và những gì sẽ mang theo ra một tờ giấy để tránh nhầm lẫn cho khách hàng. Mỗi khi có khách đến xem nhà, chị sẽ đưa tờ giấy đó để khách đọc và nắm rõ thông tin.

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết – Sự tiện dụng của các mẫu bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

Có thể thương lượng giá bán với khách hàng

Theo chị Hoa, lần bán căn hộ chung cư ở Q.4, chị muốn bán 3,5 tỷ, nhưng khách đòi bớt 30 triệu. Do tiếc tiền đầu tư sang sửa nội thất nên chị không muốn bớt và cố giữ giá. Không ngờ khách ngay lập tức quay lại đặt cọc căn hộ trước đó họ định mua vì đã quá mệt sau hai tháng lùng mua nhà.

Một tháng sau, chị mới bán được căn hộ này. Chờ thêm 1 tháng, chị không bị mất 30 triệu, nhưng thực ra lại bị mất nhiều hơn. Bởi số tiền lãi ngân hàng trong một tháng vay mượn đã hơn 30 triệu (để trả tiền mua ngôi nhà khác mà vợ chồng chị đã trót đặt mua). Đấy là còn chưa kể phải tìm và tiếp khách mua nhà mới, vừa mất thời gian, lại mất công việc và khá đau đầu.

Để tăng giá hãy nâng cấp, cải tạo căn nhà

Để bán được nhà giá cao, việc đầu tiên bạn phải làm là cải tạo lại căn nhà, sơn sửa lại, sửa lại những chỗ hỏng hóc. Thay những vật dụng đã cú, han gỉ. Bạn bỏ ra 30 triệu sửa chữa nhưng có thể tăng giá bán lên được 300 triệu.

Vợ chồng chị Ngọc trước khi định bán nhà luôn chú ý việc sửa sang lại, vì thế khách vào xem nhà thường tỏ ra rất ưng ý.

Chị Ngọc dẫn chứng thêm, một người bạn của chị có căn nhà ở Q.7, rao bán nửa năm không ai mua. Sau đó, người này quyết định sửa sang lại để ở, chi phí sửa chữa hết khoảng 40 triệu đồng. Không ngờ chỉ nửa tháng sau khi sửa lại, ngôi nhà đã được hỏi mua với giá cao hơn lúc chưa sửa là 100 triệu đồng

Xem thêm: Các mẫu thiết kế bàn ghế tân cổ điển đẹp cho từng căn phòng

Related posts

Trang trí nội ngoại thất với gỗ nhân tạo cực đẹp

Lê Lệ Hằng

Những điều bạn cần biết về mái kính sân thượng

Lê Lệ Hằng

Tổng hợp những kiến thức cơ bản bạn cần biết về vải địa Art 12

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment