Blog

Các loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời RV/Marine – Pin năng lượng mặt trời hàng hải thích hợp với những hệ thống nhỏ hơn và được sử dụng cho tàu thuyền và những người sở hữu RV. Các loại pin năng lượng mặt trời này hoạt động tốt nhất khi không có hình thức điện năng nào khác có thể được sản xuất, do công suất thấp hơn để phục vụ liên tục.

Phân loại pin mặt trời

Loại bị ngập – Ắc quy loại ngập là loại ắc quy axit Pb có nắp để thêm nước. Những loại pin này cũng không quá đắt để có thể mua và có tuổi thọ tốt hơn so với pin NLMT Marine. Nên sử dụng pin loại ngập nước ở ngoài trời vì chúng sẽ thải ra khí khi sạc. Nhưng nếu chúng được lắp đặt bên trong thì nên sử dụng hệ thống thông hơi để thoát khí ra ngoài nếu không có thể gây nổ và độc hại.

Trái ngược với loại ngập nước là Gel. Pin gel kín không có lỗ thông hơi và không thoát khí. Do vậy, việc thông hơi không quan trọng và những loại pin này có thể sử dụng được trong nhà mà không gặp rủi ro. Ưu điểm của việc này là pin sẽ có nhiệt độ ổn định hơn trong nhà, làm tăng cường bảo trì nên nó hoạt động tốt hơn loại ngập .

Pin tấm thủy tinh hấp thụ (AGM): Tấm lót thủy tinh được đặt giữa các tấm nhằm giữ chất điện phân. Loại pin này có khả năng chống rò rỉ. Chúng không giải phóng khí trong quá trình sạc. Pin Glass Mat còn có hiệu suất vượt trội, trở thành loại pin tốt nhất. Chúng có toàn bộ các ưu điểm của những loại gel bôi trơn nhưng chất lượng cao hơn. Những ưu điểm khác là chúng duy trì điện áp tốt hơn, tự xả chậm hơn và tồn tại lâu hơn. Chúng ưu việt nhất nên giá thành của chúng cũng đắt nhất trong số bốn loại.

Tuổi thọ của pin lưu trữ năng lượng mặt trời là gì?

Tuổi thọ trung bình của hệ thống lưu trữ pin NLMT là khoảng từ 5 – 7,5 năm nếu là axit-Pb và 11-15 năm nếu là pin lithium-ion. Tuy vậy, tất cả các loại pin đều dễ bị ảnh hưởng nếu chúng bị xả quá mức hoặc bị tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt.

Độ sâu xả (DoD) của Ắc quy và Pin lưu trữ

Độ sâu xả (DoD) là lượng pin bạn có thể sử dụng trước khi sạc lại. Nó giống việc pin điện thoại chỉ còn 2% có thể có hại thì hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời cũng như vậy.

Nếu bạn sử dụng hết toàn bộ 100% mức sạc hoặc quá giới hạn DoD trước khi được sạc lại thì tuổi thọ của nó sẽ bị rút ngắn đáng kể.

Ví dụ: Khi mua 1 hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời có công suất lưu trữ năng lượng 5kW và 80% DoD. Bạn hãy nhớ sạc nó trước khi sử dụng hết 4 kW để kéo dài tuổi thọ cho pin.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

http://wikinoithat.com/cac-phat-minh-giup-thay-doi-the-gioi-ve-nguon-nang-luong-mat-troi/

https://wikinoithat.com/nhung-luu-y-truoc-khi-thi-cong-son-epoxy-chong-tinh-dien/

Related posts

Tính năng của đồng hồ điện tử Casio trẻ em W-735H-8AV và cách chỉnh giờ

Lê Lệ Hằng

Điểm danh những mẫu đồng hồ Casio du lịch nữ nên chọn trong năm 2021

Lê Lệ Hằng

Gợi ý cách thiết kế phòng bếp màu nâu ấn tượng hiện nay

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment