Blog

Các phát minh giúp thay đổi thế giới về nguồn năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời (NLMT) đang dần trở thành một nguồn năng lượng tái tạo được sử dụng nhiều nhất hiện nay và các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm những cách tốt hơn để khai thác nó. Dưới đây là một số phát minh giúp thay đổi thế giới về nguồn năng lượng mặt trời:

Chảo gương mặt trời (Mirrored solar dishes)

Được biết đến với rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về lý do tại sao năng lượng mặt trời lại không phải là nguồn năng lượng tái tạo duy nhất. Lý do ở đây là vì các thiết bị lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời có giá thành khá cao. Việc khai thác năng lượng từ các vùng được cho là nhiều năng lượng mặt trời như sa mạc cũng không phải là một việc dễ dàng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát minh ra những chảo gương mặt trời (mirrored solar dishes) nhằm mục đích khai thác năng lượng mặt trời một cách tối ưu nhất.

Hệ thống thu NLMT với chi phí khá thấp có thể thu ánh sáng mặt trời lên tới 2000 lần. Chảo mặt trời được bao phủ bởi các lớp gương giúp tia nắng có thể quy tụ vào một điểm nhỏ nhất định. Phần đáy của lòng chảo cho phép thu hầu hết ánh nắng mặt trời cả ngày. Thiết kế chảo mặt trời được đánh giá là hiệu quả hơn hệ thống pin năng lượng mặt trời. Trong khi các hệ thống thông thường cũng chỉ chuyển đổi khoảng 20% ánh nắng mặt trời thành điện năng thì hệ thống chảo gương mặt trời có thể chuyển đổi lên tới 80%.

 Hệ thống điện năng lượng mặt trời di động

Các nhà máy điện có thể giúp các quốc gia hồi phục sau thiên tai bằng việc ứng dụng những hệ thống năng lượng mặt trời (NLMT) di động trong việc chiếu sáng và những trạm sạc điện thoại bằng NLMT phục vụ nhân viên cứu trợ. Bộ sản phẩm năng lượng mặt trời di động bao gồm tấm pin mặt trời và bộ điều khiển có hệ thống lưu trữ có nhiệm vụ hấp thu và lưu trữ điện năng. Ứng dụng của việc sử dụng nguồn điện di động là sử dụng máy in 3D chạy bằng điện mặt trời để cung cấp các thiết bị y tế tại các điểm cứu trợ mà chi phí nhỏ.

Pin điện Tesla

Một thử thách nữa là khi ứng dụng nguồn điện mặt trời thì ngoài chi phí đầu tư cao, công nghệ lưu trữ năng lượng cũng là vấn đề nan giải. Lưu trữ năng lượng là chìa khoá để giúp điện mặt trời ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống và nguồn cảm hứng từ pin điện của Tesla chính là công nghệ được nghiên cứu ra. Mệnh danh là “Năng lượng Tesla”, loại pin điện này được thiết kế nhằm mục đích lưu trữ năng lượng mặt trời hiệu quả hơn những loại pin lưu trữ khác trên thị trường hiện nay.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://wikinoithat.com/nhung-luu-y-truoc-khi-thi-cong-son-epoxy-chong-tinh-dien/

https://wikinoithat.com/review-san-go-hansol-flooring-nen-chon-8mm-12mm-hay-15mm/

Related posts

Yếu tố để trở thành kiến trúc sư

Lê Lệ Hằng

Phim cách nhiệt nhà kính tại tp.HCM

Lê Lệ Hằng

LÀM HỒ SƠ CÔNG BỐ THỰC PHẨM TẠI OCEANLAW

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment