Cách bảo quản kệ gỗ hiệu quả và bền nhất mà bạn nên biết

Kệ gỗ được sử dụng rất nhiều trong không gian sống của gia đình bạn, từ phòng khách, phòng ngủ và nhà ăn đều phải sử dụng đến kệ gỗ. Tuy nhiên, làm sao để bảo quản kệ gỗ đúng cách là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây để biết được cách bảo quản kệ gỗ một cách hiệu quả nhất nhé.

1. Vệ sinh kệ gỗ thường xuyên

Vệ sinh kệ gỗ thường xuyên là một trong những cách bảo quản kệ gỗ hiệu quả nhất. Bạn nên vệ sinh kệ gỗ ít nhất mỗi tuần một lần bằng miếng vải mềm không có xơ với một ít nước ấm để kệ gỗ của nhà bạn trông như mới.

Lưu ý, nên sử dụng khăn ẩm để lau sạch bụi bẩn sau đó mới dùng khăn khô để lau lại. Khăn lau kệ gỗ không được quá ướt vì như vậy sẽ làm bong lớp sơn trên kệ gỗ và làm kệ gỗ nhanh hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để đồ chưa khô lên kệ gỗ, vì như vậy sẽ làm kệ gỗ hút ẩm và làm cho kệ gỗ nhanh chóng bị hỏng và mục.


2. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nếu để kệ gỗ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu sẽ làm cho chúng bị hỏng. Các kệ gỗ sẽ bị co lại và tạo ra các vết nứt làm biến dạng hình dáng ban đầu. Vì vậy, cần phải để kệ gỗ tránh xa các khu vực có ánh nắng mặt trời, gần khu vực có bếp sưởi hoặc bếp nấu ăn để kệ gỗ của bạn trở nên bền và đẹp hơn.

3. Độ ẩm hợp lý cho kệ gỗ

Đồ gỗ rất dễ bị thay đổi khi gặp thời tiết khắc nghiệt, để kệ gỗ trong môi trường có độ ẩm hợp lý sẽ giúp bảo quản kệ gỗ một cách tốt nhất. Độ ẩm hợp lý từ 40 đến 45% sẽ là điều kiện thích hợp để bảo quản kệ gỗ. Nếu độ ẩm thấp hơn sẽ làm cho kệ gỗ bị nứt, còn trong trường hợp độ ẩm quá cao cũng sẽ khiến kệ gỗ bị phồng rộp. Tại Miền Bắc, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm cho kệ gỗ của gia đình vào mùa thời tiết nồm ẩm.

4. Đánh bóng kệ gỗ

Sau khi vệ sinh kệ gỗ, bạn cần đánh bóng  kệ gỗ bằng sáp mềm để bảo vệ kệ gỗ của gia đình bạn một cách tốt nhất. Chỉ cần bôi một lớp sáp mỏng lên bề mặt gỗ, sau đó chờ khoảng 5 phút rồi lau nhẹ bằng miếng vải mềm. Đợi khoảng 30 phút lau lại lần nữa một cách nhẹ nhàng là bạn có thể thấy được bề mặt của kệ gỗ sáng lên và bóng lên rất nhiều. Đánh bóng kệ gỗ vừa không mất quá nhiều thời gian vừa  giúp cho kệ gỗ trở nên sáng và đẹp hơn trong thời gian dài.

5. Loại bỏ vệt trằng

Những vệt trằng để lại trên về mặt kệ gây ra do có vật nóng như cốc cà phê để lại có thể làm giảm tuổi thọ của kệ gỗ. Bạn nên dùng kem đánh răng trộn với một ít baking soda rồi trà lên bề mặt gỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử sụng dầu ăn trộn với tro rồi lấy miếng vải mềm trà lên bề mặt vết trằng. Khắc phục vết trằng ngay như vậy sẽ khiến cho kệ gỗ của bạn được bảo quản một cách tốt nhất.

6.  Lựa chọn loại gỗ

Khi đi mua kệ gỗ, bạn cần lựa chọn để tránh mua phải những kệ làm từ loại gỗ khém chất lượng. Cần phải xem kỹ những góc khuất trên kệ gỗ như bên trong hoặc đằng sau kệ, đây là những vị trí rất khó để nhìn thấy, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý.
Chắc chắn, qua bài viết trên đây các bạn sẽ có được cho mình một số cách để bảo quản kệ gỗ hiệu quả. Kệ gỗ trong gia đình có rất nhiều chức năng vì vậy cần biết được cách bảo quản để kệ gỗ trong gia đình bạn luôn đẹp như mới. 

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào https://anhquanpro.vn để tham khảo nhiều hơn những mẫu kệ gỗ mới nhé

>> Xem thêm

Các loại cửa chống thấm tốt, không bị co ngót, mối mọt trong mùa mưa

Tư vấn dòng cửa nhựa lõi thép cao cấp chất lượng cao Adoor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *