Blog

Cách trang trí gạch gỗ cho ngoại thất thêm xinh

Trang trí ngoại thất

Để có được khoảng  không gian ngoại thất đẹp và ấn tượng mời bạn tham khảo những ý tưởng về  10 cách trang trí ngoại thất bằng gạch gỗ lát nền dưới đây.

Với thiết kế như những thanh gỗ nhỏ được ốp cạnh nhau mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, gạch gỗ sẽ đem đến cho không gian ngoại thất nhà bạn vẻ đẹp duyên dáng và thanh thoát hiếm có.

 

 

Những ý tưởng trang trí ngoại thất bằng gạch gỗ độc đáo:

Gạch gỗ ốp bên hông nhà

Sử dụng gạch gỗ để lát sàn sẽ đem đến cho không gian bên hông nhà trở nên cuốn hút với vẻ đẹp từ tự nhiên.

Ngoài ra, nếu bên hông nhà có sử dụng những đồ ngoại thất bằng gỗ, bạn nên chọn những viên gạch gỗ có cùng tông màu của những vật dụng này để khoảng diện tích ngoài trời trở nên hút mắt và xinh yêu.

Gạch gỗ ốp ban công

Nếu ngôi nhà của bạn sở hữu phần ban công rộng và thoáng bạn có thể chọn gạch gỗ để làm tăng tính thẩm mĩ cho căn nhà.

Không gian ban công cũng sẽ trở nên đẹp hơn nhiều nếu bạn chỉ ốp 1 phần lối đi bằng gạch gỗ, phần còn lại – nơi ít sử dụng cho việc đi lại bạn có thể rải sỏi để trồng cây.

Một cách khác là bạn có thể kết hợp gạch gỗ với đá cuội. Những viên đá cuội được rải bên cạnh những tấm gạch gỗ dọc lối đi ban công cũng là ý tưởng tuyệt vời để tạo nên một khoảng xanh hút mắt

Gạch gỗ cho lối đi làm đẹp sàn gỗ phòng khách ngoài trời

Nếu bạn có một sân vườn đủ rộng để bố trí một phòng khách ngoài trời và được ốp gỗ tự nhiên hay nhân tạo thì bạn có thể thiết kế lối đi dẫn tới phòng khách này bằng việc lát gạch gỗ.

Gạch gỗ công nghiệp được sử dụng cùng tông màu, cùng phong cách nhưng có thể giúp bạn giảm được chi phí tối đa so với việc sử dụng gỗ tự nhiên. Căn phòng khách ngoài trời với điểm nhấn từ gạch gỗ và các chất liệu gỗ tự nhiên sẽ tạo nên nét thanh lịch và xinh yêu cho không gian sống của bạn.

Trang trí ngoại thất

Gạch gỗ kết hợp kim loại

Với không gian ban công được thiết kế khung lan can kim loại chắc chắn bạn nên lựa chọn gạch ốp màu tối cho sàn ban công. Việc này sẽ góp phần làm tăng vẻ đẹp sang trọng cho không gian ngoài trời này.

Gạch gỗ kết hợp với sỏi

Nếu ban công nhà bạn có diện tích khiêm tốn, màu của gạch gỗ có thể khiến cho ban công dường như bị thu hẹp. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể rải sỏi trắng xung quanh và một vài chậu cây cảnh để tăng độ sáng và sinh động cho bân công.

Gạch gỗ kết hợp cùng đá viên nhỏ

Bạn không nhất thiết phải ốp gạch kín sàn hay lối đi. Thay vào đó, để tạo nên điểm nhấn độc đáo và phá cách thú vị, bạn có thể bỏ trống một vài ô gạch và rải những viên đá nhỏ lên đó.

Sự kết hợp của những vật liệu thân thiện với thiên nhiên một cách hài hòa và liền mạch sẽ khiến lối đi quanh nhà thêm đáng yêu.

Kết hợp gạch gỗ cùng với đá mạt hoặc đá ốp

Bên cạnh những viên đá ốp trên lối đi chính được cố định cho không gian ngoại thất gia chủ có thể thiết kế thêm lối đi phụ lát gạch gỗ rẽ sang nhiều khu vực như hiên nhà, bậc thềm hay các tiểu cảnh sân vườn.

Những viên gạch gỗ kích thước lớn cũng có thể được dùng để ốp một phần phía trước nhà tạo khoảng không gian để bạn có thể dạo chơi, trò chuyện… Phần còn lại bạn có thể rải mạt đá để tăng thêm nét đẹp dung dị, thân thiện với tự nhiên hơn cho ngoại thất.

Related posts

Một số khó khăn khi áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu

Lê Lệ Hằng

Ngắm nhìn 7 ngôi nhà đồng quê đẹp đến ngẩn ngơ

Lê Lệ Hằng

Cách chọn màu két sắt theo phong thủy nội thất

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment