Đi xuất khẩu lao động lương cao không?

Những năm gần đây thị trường XKLĐ Nhật thu hút nhiều người lao động Việt. Tuy nhiên, vẫn còn một số người lao động vùng nông thôn còn có nhiều băn khoăn. Một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay đó chính là mức lương của người lao động. Đặc biệt, tại thị trường Nhật Bản đi xuất khẩu lao động lương cao không? Cụ thể là bao nhiều? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên giúp bạn hiểu rõ nhé!

  1. Tìm hiểu chất liệu làm cửa nhà vệ sinh đẹp nhất
  2. Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nữ

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản lương cao không?

Xuất khẩu lao động lương cao không? So với những thị trường XKLĐ khác thì tại Nhật Bản khi nhắc đến mức lương đi XKLĐ họ sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, mỗi công ty sẽ có chế độ, chính sách về mức lương khác nhau.

Tuy nhiên, theo thống kê của cuc quan ly lao dong ngoai nuoc cho biết người lao động Việt khi sang Nhật làm việc trung bình 1 tháng họ nhận được khoảng 120.000 – 150.000 (yên). Số lương này nếu chuyển qua tiền việt thì nằm vào khoảng 25- 35 triệu VNĐ (Tùy từng thời điểm đồng yên lên xuống).

Dựa vào con số này chắc bạn cũng cảm thấy mức lương của người đi XKLĐ tại Nhật cao hơn gấp mấy lần so với các doanh nghiệp trong nước. Đây chỉ là mức lương cơ bản chứ chưa tính đến việc làm thêm giờ. Do đó mà hiện nay thị trường XKLĐ Nhật đang là tâm điểm chú ý của nhiều người.

Vây xuất khẩu lao động lương cao không? 

Thực tế cho thấy đi XKLĐ Nhật Bản lương cao là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, không phải ai đi cũng hưởng được mức thu nhập cao. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tiền lương thay đổi theo khu vực: Ở bất cứ thị trường XKLĐ nào cũng vậy. Nếu như ở khu vực thành thị thì mức lương của người lao động sẽ cao hơn so với những khu vực ngoại ô.

Phụ thuộc vào từng đơn hàng khác nhau: Công việc có mức độ nguy hiểm, độc hại hơn thì lương sẽ cao hơn. Ví dụ như: Cơ khí, sơn… Đây là một trong những ngành có mức lương cao hơn so với mặt bằng chung.

Phụ thuộc vào chế độ, chính sách của từng doanh nghiệp: Làm việc ở Nhật Bản điều mà nhiều người lao động Việt vẫn khen ngợi đó chính là có rất nhiều xí nghiệp của Nhật dành quyền lợi cho người lao động rất tốt. Họ không muốn có sự đố kị nhau về mức lương giữa các công nhân gây mất hòa khí.

Trên đây là những chia sẽ qua bài viết xuất khẩu lao động lương cao không? Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho những bạn đang có ý định đi XKLĐ tại Nhật. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về mức lương hay tìm thêm câu trả lời cho câu hỏi xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất? thì có thể xem thêm tại https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-nuoc-nao-luong-cao/ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *