Blog

Không khó để tìm kiếm dịch vụ cho thuê cốp pha sắt tại Hà Nội qua các gợi ý sau đây

Nếu bạn đang làm việc trong ngành xây dựng, chắc hẳn đã ít nhiều biết về tầm quan trọng của cốp pha. Thời gian thi công nhanh hay chậm, phụ thuộc rất lớn vào sử dụng loại cốp pha nào? Chất lượng tốt hay không. Qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nơi cho thuê cốp pha sắt tại Hà Nội tốt nhất.

Tổng hợp những chức năng của cốp pha

Trước khi tìm kiếm đơn vị cho thuê cốp pha sắt tại Hà nội thì chúng ta sẽ điểm qua những thông tin về thiết bị này.

Như đã biết, cốp pha đặc biệt cần thiết trong tất cả các công trình, thậm chí còn quyết định đến chất lượng và thời gian thi công. Bởi vậy, khi chế tạo hay sử dụng cốp pha phải tuân theo các yêu cầu nhất định về kỹ thuật.

Cốp pha hay cốt pha có 2 chức năng chính là:

Chức năng thứ nhất: định hình vữa lỏng tạo thành khối bê tông cứng cáp, đảm bảo tuân thủ đúng kích thước hình học theo kết cấu công trình, quyết định chất lượng bề mặt bê tông. Nếu đem so sánh, chi phí đầu tư cho cốp pha còn đắt hơn so với kinh phí dành cho vật tư bê tông và sắt thép.

Để giảm thiểu tối đa chi phí, chủ đầu tư quyết định đi theo phương án thuê cốp pha. Hiện nay có rất nhiều nơi cho thuê cốp pha sắt tại Hà Nội đáp ứng theo mọi nhu cầu của công trình.

Chức năng thứ 2: Chịu lực thay cho khối bê tông ướt. Khi bê tông ướt chưa đông cứng, khô đủ sức chịu lực, cốp pha có vai trò chịu lực thay cho bê tông.

Một số tiêu chuẩn thiết kế cốp pha sắt

Để tìm kiếm được một đơn vị cho thuê cốp pha sắt tại Hà Nội ưng ý nhất thì bạn cần phải nắm rõ các tiêu chuẩn thiết kế sản phẩm mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

Kích thước tiêu chuẩn của cốp pha sắt đa dạng

Các kích thước ván khuôn sắt thép tiêu chuẩn thường là:

Kích thước chiều dài: 900 – 1200 – 1500 – 1800 mm

Kích thước chiều rộng: 20 – 250 – 300 – 350 – 400 – 450 – 500 – 550 – 600 mm.

Các thông số kỹ thuật cốp pha sắt thép rõ ràng

Mặt thép có độ dày từ 2mm

Khung xương dùng loại V4 có độ dày từ 4mm

Thanh giằng dùng loại V5 có độ dà từ 4mm.

Cốp pha phải có thời gian lắp ráp vá tháo dỡ nhanh chóng

Đây là tiêu chuẩn quan trọng cần phải lưu ý khi chọn cốp pha. Không phải đơn vị cung cấp cốp pha nào cũng có thiết bị tốt, được chế tạo hợp lý để khi sử dụng cho thời gian lắp ráp nhanh.

Mỗi lần định hình bê tông công nhân sẽ phải thực hiện công đoạn lắp các tấm ván khuôn lại với nhau bằng phụ kiện liên kết. Chọn được loại cốp pha có thiết kế kỹ thuật tốt sẽ giúp giảm thiểu thời gian lao động và công sức cho công nhân.

Các phụ kiện đi kèm

Ngoài kiểm tra thiết bị chính là cốp pha, khi thuê cốp pha sắt tại Hà Nội trong công đoạn kiểm tra sản phẩm không thể quên kiểm tra các phụ kiện đi kèm:

  • Thanh V góc: thanh này đảm nhiệm chức năng là ghép các tấm cốp pha vuông với nhau.
  • Chốt sâu: có công dụng kết nối chặt các tấm cốp pha và thanh V góc tạo thành khuôn hộp kín.
  • Ty ren tán chuồn

Phù hợp cho các kết cấu

Hãy tìm nơi cho thuê cốp pha sắt có nhiều dạng định hình cho các cấu trúc: cột, dầm, vách,.. trong thi công xây dựng. Tùy theo mỗi loại công trình sẽ phủ hợp với một loại cốp pha nhất định.

Việc sử dụng cốp pha sắt thép đem đến nhiều lợi thới hơn so với lọai cốp pha truyền thống. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn tìm được nơi cho thuê cốp pha sắt tại Hà Nội phù hợp nhất.

==> Bạn có thể tham khảo:

Related posts

Tìm hiểu thông tin về dầm bê tông 620

Lê Lệ Hằng

Giảm béo mặt bằng cần tây có hiệu quả không?

Lê Lệ Hằng

Gợi ý cách thiết kế phòng bếp màu nâu ấn tượng hiện nay

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment