Blog

Kinh nghiệm chọn kích thước thảm cuộn phù hợp công trình

Kinh nghiệm chọn kích thước thảm cuộn phù hợp công trình

Mình thấy xu hướng sử dụng thảm cuộn cho các công trình ngày càng nhiều. Thảm cuộn vừa đa dạng mẫu mã, chủng loại mà giá cả lại phải chăng. Nhưng việc lựa chọn kích thước thảm cuộn sao cho phù hợp mới là yếu tố cần lưu tâm, mang đến vẻ đẹp vừa vặn, hoàn hảo cho không gian.

Trước mình nhờ tư vấn khắp chỗ để lắp đặt kích thước thảm cuộn phù hợp cho cả ngôi nhà gần 80m2. Nhân đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn kích thước thảm cuộn phù hợp với kích thước của các công trình nhà ở, văn phòng. Rất hữu ích đấy nhé các bạn!!!

Hình 1: Kích thước thảm cuộn vừa vặn quyết định lớn đến bố cục trang trí không gian

Tại sao cần có kích thước thảm cuộn chuẩn xác để trải sàn?

Thảm cuộn thường có khổ lớn với kích thước thảm phổ biến với độ dài khoảng 50m, khổ thảm rộng 3,66m (hoặc 4m) rất phù hợp với những văn phòng diện tích lớn. Hoặc bạn cũng có thể chia nhỏ kích thước thảm cuộn để thích hợp cho văn phòng có diện tích nhỏ. Thảm cuộn là loại thảm được làm từ chất liệu chính là nhựa PVC và 100% PP (Polyprotilen hay còn gọi là dạng nỉ cứng).

Thảm cuộn có nhiều ưu điểm nổi trội như khả năng cách nhiệt, cách âm, tiêu âm tốt, sử dụng rất bền nhờ khả năng chống bị sờn, bung sợi thảm do những tác động đi lại trên bề mặt của nhân viên. Bên cạnh đó, sử dụng dòng thảm này có kích thước thảm và mẫu mã, hoa văn đa dạng thích hợp cho nhiều loại không gian và cách bố trí khác nhau.

Hình 2: Thảm cuộn trang trí văn phòng làm việc thường có kích thước lớn

Sử dụng kích thước thảm cuộn phù hợp cho không gian văn phòng

Khi bạn sử dụng thảm trải sàn dạng cuộn cho không gian văn phòng, cần lưu ý tới diện tích của văn phòng để có thể lựa chọn được kích thước thảm phù hợp. Trong quá trình đo đạc kích thước của phòng, nên đo đi đo lại ít nhất là 2 lần cho chính xác.

Sau đó, cần xác định được vị trí, không gian đặt thảm trải sàn, bằng việc đo và chấm khoảng cách điểm, ta có thể lựa chọn kích thước thảm cuộn ưng ý. Một mẹo nhỏ mà ít người biết là giấy báo cũ hay giấy bìa có thể được tận dụng để có thể tạo khoảng trống, để hình dung trước khi bạn lắp đặt thảm.

Hình 3: Kích thước thảm cuộn văn phòng rất đa dạng do có các loại thảm tấm, thảm ghép miếng

Chọn kích thước thảm cuộn phù hợp cho không gian nhà ở

Mình đặc biệt thấy rằng thảm trải sàn rất được yêu thích trang trí phòng khách, phòng ngủ gia đình đặc biệt là vào mùa đông. Mọi người thường hay trải thảm len hoặc thảm nỉ với kích thước thảm cuộn cỡ lớn trên toàn bộ sàn nhà để giữ ấm đồng thời cũng được coi như một món nội thất trang trí.

Thậm chí, cả vào mùa hè, thảm trải sàn sử dụng trong phòng bật điều hòa sẽ giúp giữ nhiệt rất tốt.

Lưu ý, thảm trải sàn chỉ phù hợp cho những không gian khép kín, ít bụi. Các bạn có thể lựa chọn các mẫu thảm cuộn cỡ lớn để trải sàn phòng khách hoặc thảm miếng cho phòng ngủ.

Tuy nhiên, cần tránh và rất không nên sử dụng thảm trong các không gian ẩm thấp, dễ sinh ẩm mốc và khó vệ sinh làm sạch.

Kích thước thảm cuộn được sử dụng trong phòng bếp hay khu bàn ăn thường là loại thảm miếng hoặc kích thước thảm cuộn loại nhỏ, vừa vặn với kích thước vị trí đứng nấu bếp hoặc khu bàn ăn.

Hình 4: Kích thước thảm cuộn dành cho phòng ngủ gia đình với hoa văn trang nhã

Lựa chọn các đơn vị thi công kích thước thảm cuộn chuyên nghiệp

Tóm lại, việc lựa chọn kích thước thảm cuộn là một trong những khâu quan trọng nhất và chiếm nhiều thời gian trước khi lắp đặt thảm. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các đội ngũ chuyên nghiệp, lành nghề để có được công trình chất lượng, ưng ý nhất.

Thực ra, nhà mình cũng mới dùng thảm được 2 năm nay nhưng vì mình đã tìm đến dịch vụ thiết kế thảm len nên kích thước thảm hay mẫu mã đều được đúng theo ý mình. Nhà mẹ nào đang có nhu cầu muốn mua thảm thì mình khuyên cũng nên tham khảo với tìm hiểu các mẫu mã trước nhé. Chúc các bạn có được không gian sống và làm việc hiệu quả!

Xem thêm:

Tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống nhờ ghế sofa

Tìm kiếm kích thước bàn ăn phù hợp với gia đình bạn

Related posts

Một số mẹo sửa khóa cửa kính đơn giản tại nhà

Lê Lệ Hằng

Tìm hiểu thông tin về dầm bê tông 620

Lê Lệ Hằng

Tại sao nên chọn cửa xếp Đài Loan?

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment