Blog

Lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng

Trong quá trình thi công xây dựng một công trình nào đó thì bạn cần lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực, trình độ chuyên môn để đảm bảo được tiến độ và chất lượng thi công cho công trình. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một nhà thầu thi công có năng lực hãy cùng tham khảo các lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những yêu cầu đối với nhà thầu

Nhà thầu có kinh nghiệm cao sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu và khả thi nhất

Để chọn nhà thầu xây dựng có đủ năng lực, kinh nghiệm và uy tín thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Hãy chọn những nhà thầu có bề dày kinh nghiệm cao với nhiều năm thâm niên trong nghề. Những nhà thầu hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xây dựng sẽ biết cách giảm thiểu các chi phí phát sinh, tận dụng vật liệu và giảm thiểu các lỗi trong quá trình thi công.

Những nhà thầu đã thi công nhiều công trình thì sẽ tạo được uy tín của mình và họ rất có tính trách nhiệm cao trong công việc, sẽ đảm bảo thi công đúng tiến độ và chất lượng cho công trình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng phải chú trọng đội ngũ giám sát và nhân công. Những người có trách nhiệm, tay nghề tốt sẽ giúp cho công trình của bạn đi đúng tiến độ và hạn chế lỗi.

Nếu bạn muốn xây dựng dự án có quy mô lớn thì hãy chọn những nhà thầu danh tiếng và đã thực hiện các công trình lớn.

Còn nếu bạn xây nhà hoặc công trình vừa phải thì nên chọn những nhà thầu có quy mô vừa phải đang trên đà phát triển. Bởi họ sẽ sẽ chú trọng đến phát triển thương hiệu tạo lập uy tín nên sẽ đảm bảo được chất lượng của bạn.

Nhưng bạn cũng nên thận trọng với nhà thầu có giá thấp, vì đôi khi sẽ xảy ra việc rút ruột các công trình.

>> Xem thêm: 8 cách khử mùi phòng ngủ không còn ẩm mốc, khó chịu

2. Thời gian thi công của công trình

Thời gian xây dựng ảnh hưởng đến chi phí thi công và việc triển khai kế hoạch

Bên cạnh việc lựa chọn nhà thầu dựa trên giá cả và năng lực chuyên môn thì bạn cũng nên lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng khi phải quan tâm đến thời gian thi công cho công trình.

Thời gian thi công sẽ ảnh hưởng đến chi phí thi công và kế hoạch triển khai của bạn. Do đó, bạn hãy thỏa thuận với nhà thầu và đưa ra khoảng thời gian để họ có thể thực hiện đúng tiến độ.

Với những công trình với quy mô khác nhau sẽ có thời gian thi công khác nhau. Cụ thể nếu xây dựng nhà ở có quy mô vừa phải thì thời gian thi công có thể từ 2-3 tháng. Với công trình lớn hơn thì có thể kéo dài lâu hơn nhưng nhà thầu không được chểnh mảng, trì hoàn.

Bên cạnh đó, thời gian thi công xây dựng còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết từng mùa. Vào mùa nắng thì sẽ thi công nhanh hơn nhưng kết cấu bê tông dễ bị rạn nứt do sự giãn nở của nhiệt độ và khả năng co ngót của bê tông.

Do đó nhà thầu cần có kế hoạch bảo dưỡng công trình. Nếu thi công mùa nắng thì không thể kiểm tra được khả năng chống thấm của công trình.

Còn về mùa mưa, chất lượng thi công sẽ tốt hơn, bởi sẽ dễ phát hiện rò rỉ để chống thấm nhưng kèm theo đó là chi phí thi công cũng sẽ cao hơn và cũng kèm theo nhiều yếu tố nguy hiểm khác như trơn trượt, sụt lún…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến hình thức thầu là khoán công trình trọn gói hay tính theo ngày. Nếu tính theo ngày sẽ rất dễ xảy ra việc chểnh mảng công việc nếu dính phải bên thầu không có trách nhiệm với công việc nên bạn hãy cân nhắc kỹ.

Với những chia sẻ về các lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được nhà thầu có đủ trình độ chuyên môn, bề dày kinh nghiệm cao và uy tín để triển khai dự án của mình.

Để được tư vấn đấu thầu qua mạng bạn hãy liên hệ với Luật Dương Gia để được tư vấn miễn phí và có những gợi ý để đưa ra giải pháp tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Những sai lầm chết người khi trang trí ngoại thất bằng gỗ

Related posts

Gioăng mặt bích bằng cao su, PTFE, Amiang

Lê Lệ Hằng

Top 3 đồng hồ G Shock bluetooth mới thích hợp dành tặng cho người ấy

Lê Lệ Hằng

Tắc kê nở 3 cánh là gì. Bảng giá tắc kê nở chi tiết nhất 2022

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment