Blog

Mẫu nhà lệch tầng hiện đại với tầm nhìn độc đáo

Với diện tích nhỏ và không gian hạn hẹp, các mẫu nhà lệch tầng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo giúp không gian trở nên rộng rãi, thoải mái. Tuy nhiên, việc thiết kế mẫu nhà lệch cần có chuyên môn, tính toán kỹ lưỡng kiến trúc sư chuyên nghiệp. Do đó, trước khi xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ về mẫu nhà lệch này. Đồng thời, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài mẫu nhà lệch tầng hiện đại

1. Thế nào là mẫu nhà lệch tầng hiện đại?

Nhà kiểu lệch tầng là kiểu kiến trúc có mặt sàn chênh lệch độ cao giữa các mặt sàn hoặc các không gian trong gia đình. Kiểu kiến trúc này chiếm ít diện tích không gian nhưng lại vô cùng thoải mái, phù hợp ở nơi đô thị.

Nhà lệch tầng với thiết kế độc đáo

2. Ưu và nhược điểm

Nhà lệch tầng mang lại vẻ đẹp hiện đại, phù hợp với nơi có diện tích nhỏ nhưng lại khá phức tạp so với nhà phổ thông. Do vậy, các bạn cần tìm hiểu kỹ về ưu và nhược điểm mà nhà lệch tầng mang lại.

Ưu điểm

  • Tạo không gian thoáng mát, rộng rãi: với kiến trúc xây dựng lệch tầng và chia đều không gian, các nhà kiến trúc sư sẽ giúp bạn phân bố và chia các không gian thành từng phần để sinh hoạt như: nhà xe, nhà bếp, phòng ngủ,… Điểm đặc biệt của nhà lệch là gác lửng. Với thiết kế gác lửng không chiếm nhiều diện tích, giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn.
  • Giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp:Có thể đối với một ngôi nhà thông thường, tầm nhìn sẽ trở nên hạn hẹp nếu bạn ở vị trí gần trung tâm. Nhưng đối với nhà lệch, từ vị trí trên cao, các bạn có thể ngắm nhìn mọi cảnh vật từ bất kỳ ngóc ngách nào trong nhà mà không lo bị chắn.
  • Gần gũi thiên nhiên: với thiết kế trên cao, nhà lệch hứng được đầy đủ ánh sáng và gió từ nhiều hướng, mang lại cảm giác trong lành. Ngoài ra, với thiết kế sân thượng trên cao, việc trồng cây xanh hay phơi đồ đều vô cùng thích hợp.
  • Sử dụng các loại cửa thông phòng đẹp với nhiều mẫu mã phù hợp với từng không gian.

Nhược điểm

  • Chi phí xây dựng cao: để xây dựng nên mẫu nhà lệch tầng hiện đại như thế này thì bạn cần phải đòi hỏi kiến trúc sư có chuyên môn cao, chuyên nghiệp mới có thể làm được. Do đó, bạn phải bỏ ra không ít tiền và thời gian xây dựng vô cùng lâu. Đồng thời, việc lắp đặt nước cũng trở nên khó khăn hơn trong quá trình xây dựng.
  • Cấu tạo phức tạp, rườm rà: để tạo nên không gian rộng rãi và mang lại cảm giác thoải mái, kiến trúc sư phải tính toán kỹ lưỡng từng không gian, sắp xếp sao cho hợp lý. Ngoài ra, việc bắt nối các gác lửng trong nhà lại không an toàn đối với gia đình có trẻ nhỏ.

3. Một số mẫu nhà lệch tầng hiện đại

Dưới đây là một số kiểu nhà lệch tầng xu hướng nhất năm nay. Với thiết kế độc đáo, sang trọng và đầy hiện đại, các mẫu nhà sau đây được rất nhiều người ưa thích và xây dựng phổ biến.

Nhà lệch tầng với tông màu trắng đen

Nhà ống lệch tầng với thiết kế hiện đại

Nhà lệch tầng mang lại vẻ đẹp mới lạ nhưng không kém phần hiện đại. Với thiết kế độc đáo và đầy sáng tạo, giúp tiết kiệm không gian, tạo cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn vô cùng tốt, mang lại sự yêu thích cho nhiều người. Hy vọng, với những mẫu nhà lệch tầng hiện đại trên sẽ giúp bạn tìm ra được kiểu nhà lệch phù hợp với bản thân.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất bạn đã biết?

Mách bạn cách chọn kệ tivi đẹp cho phòng khách nhà ống

Related posts

Cách hiểu đơn giản nhất về nền tảng Blockchain

Lê Lệ Hằng

Gioăng mặt bích bằng cao su, PTFE, Amiang

Lê Lệ Hằng

Tìm hiểu về Sika chống thấm – Ưu, nhược điểm của nó

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment