Blog

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng giường tầng cho bé

Giường tầng cho bé có một hạn chế đó là độ cao. Không ít những tình huống không may đã xảy ra với các bé. Vì thế khi sử dụng giường tầng, cha mẹ cần phải lưu ý và sử dụng những nguyên tắc an toàn để bảo vệ sức khỏe của con.

Chọn giường tầng cho bé phải có lan can chắn xung quanh

Thiết kế của những chiếc lan can hay rào chắn xung quanh giường tầng cho bé là nguyên tắc cần thiết để đảm bảo an toàn khi bé ngủ hay vui chơi tại đây. Lan can chắn giường sẽ ngăn chặn những vấn đề xảy ra như té ngã hay lăn khỏi giường khi ngủ…

Lan can chắn giường bắt buộc phải có ở 3 cạnh của giường, nếu cạnh còn lại kê sát tường thì không cần thiết phải có. Kích thước tiêu chuẩn của rào chắn này phải cao từ 12cm, tính từ đỉnh của nệm. Mức tối thiểu cho phần mở để ra vào khỏi giường từ 35-38cm và không được phép vượt quá.

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng giường tầng cho bé  

Bên cạnh kích thước chuẩn của hệ thống lan can chắn giường, cha mẹ phải kiểm tra độ chắc chắn của hàng rào bảo vệ này. Nếu những khớp nối, vết hàn gắn có dấu hiệu lung lay hay bung ra ngoài, cần phải sửa chữa hoặc thay mới ngay lập tức.

Đặt giường tầng cho bé ở những vị trí an toàn

Một nguyên tắc nữa khi sử dụng giường tầng cho bé mà cha mẹ bắt buộc phải tuân theo đó là kê giường ở vị trí an toàn. Những vị trí được xác định an toàn là sát với ít nhất hai góc tường vuông góc với nhau. Mặt sàn tiếp xúc với giường phải trơn, nhẵn không bị kênh hay gồ ghề. Tầng trên của giường phải đủ khoảng cách an toàn với trần nhà, để khi bé ngồi hay đứng sẽ không bị đụng vào.

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng giường tầng cho bé  

Những vị trí tuyệt đối không được kế giường cho bé là bên dưới quạt trần hay các thiết bị chiếu sáng vì chúng có thể rơi bất cứ lúc nào, vượt qua sự kiểm soát của chúng ta. Cũng không được kê giường ở vị trí gần cửa sổ, vì tại đây tiếp xúc với nhiều luồng gió, khiến bé dễ bị ốm hay cảm lạnh.

Với những bé chưa đủ 6 tuổi, tuyệt đối không cho sử dụng giường ở tầng trên. Những bé từ 6-10 tuổi, cần được cha mẹ hướng dẫn và chú ý trong thời gian đầu sử dụng.

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng giường tầng cho bé  

Bên cạnh việc chọn giường có lan can chắn giường và kê ở những vị trí an toàn. Khi chọn mua giường tầng cho bé, cha mẹ nên ưu tiên những loại giường có chiều cao phù hợp hay còn gọi là giường tầng thấp. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho bé, nên chọn giường có thiết kế cầu thang dạng hộp và dĩ nhiên, không quên hướng dẫn con sử dụng giường đúng cách.

XemThêm:

bộ bàn ghế ăn thông minh

mẫu bàn ăn thông minh

Related posts

Tìm hiểu chất liệu làm cửa nhà vệ sinh đẹp nhất

Lê Lệ Hằng

Cách trang trí phòng khách ngoài trời đẹp như mơ

Lê Lệ Hằng

Tư vấn dòng cửa nhựa lõi thép cao cấp chất lượng cao Adoor

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment