Nội thất văn phòng

Những bài tập với ghế văn phòng giúp người ngồi lâu thư giãn nhất

Những người làm việc văn phòng thường phải ngồi lâu một chỗ khiến cơ thể mệt mỏi. Sau thời gian làm việc họ lại tất bật với các sinh hoạt khác của cuộc sống. Đó chính là lý do vì sao một cơ thể khỏe mạnh sau thời gian ngồi văn phòng nhiều lại trở nên ốm yếu. Với các bài tập với ghế nhân viên văn phòng đơn giản sau, bạn sẽ giúp cơ thể thư giãn và cảm thấy khỏe mạnh lên bất ngờ.

1. Sử dụng bài tập nâng người cao trên ghế

Nâng người trên ghế để thư giãn cơ thể

Sau khi ngồi làm việc khoảng 3 – 4 tiếng, hệ thống cơ bắp trên cơ thể chắc chắn đã mỏi nhừ. Lúc này, nếu bạn đang sử dụng một chiếc ghế xoay thì có thể tận dụng luôn chiếc ghế làm công cụ để tập thể dục.

Đầu tiên, bạn ngồi xổm trên chiếc ghế, đặt hai tay lên thành, hóp bụng, đẩy trọng lượng cơ thể nâng người rời khỏi ghế. Bạn giữ tư thế trên không khoảng 3 – 5 giây, sau đó lặp lại động tác từ 3 – 5 lần. Việc thể dục giữa giờ với ghế văn phòng giúp cơ thể bạn giảm tải sự mệt mỏi khi phải suy nghĩ và ngồi ì một chỗ quá lâu.

Xem thêm:

>>> Tổng hợp những mẫu ghế văn phòng cho nhân viên của Hòa Phát dưới 1 triệu

2. Sử dụng bài tập căng cổ tay

Bài tập căng cổ tay và ngón tay

Ngồi văn phòng chính là việc bạn phải gõ bàn phím cả ngày. Tất cả các ngón tay và cổ tay của bạn đã trở nên mỏi nhừ. Chính vì thế, việc thư giãn cho tay hoàn toàn là cần thiết. Bài tập cổ tay với ghế văn phòng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn kéo căng tay ra, gấp tay xuống thành ghế với góc độ vừa phải sao cho tay cảm thấy bớt mỏi. Nếu bạn thích bẻ các khớp tay thì có thể chống các khớp xuống thành ghế để các ngón tay được mát xa và thỏa mái nhất.

3. Sử dụng bài tập nâng và xoay chân

Các loại ghế văn phòng hiện nay khá cao, bạn có thể tận dụng chiều cao của ghế, đứng dậy và đứng vịn vào. Bạn nâng chân lên, nâng từng chân một theo kiểu nhảy lò cò, nhảy qua nhảy lại để các cơ ở chân đỡ mỏi.

Nếu bạn lười đứng lên thì có thể ngồi, bắt chéo hai chân và nhổm mông lên để cơ thể thỏa mái nhất.

4. Sử dụng bài tập cổ và vai

Ngồi lâu khiến dân văn phòng hay bị đau vai gáy

Các căn bệnh như thoái hóa đốt sống cổ, đau mỏi cổ vai gáy thường xuất hiện nhiều hơn đối với dân văn phòng hiện nay. Để giảm triệu chứng này, bạn có thể tận dụng được sự ngả ra của ghế văn phòng, xoay đi xoay lại cổ thường xuyên để giảm cảm giác nhức mỏi.

Đây là 4 bài tập với ghế văn phòng dành cho các bạn hay ngồi lâu một chỗ và ít vận động. Việc tập các động tác trên sẽ giúp cơ thể đỡ mệt mỏi, giảm thiểu bệnh tật phát sinh và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để bài tập này được hiệu quả, bạn nên tham khảo các loại ghế văn phòng có chất lượng tốt, chịu được trọng lượng lớn. Tránh sử dụng các loại ghế kém chất lượng có thể gây ra tai nạn trong quá trình tập.

Nếu bạn muốn đặt mua những mẫu ghế văn phòng cho nhân viên chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: website: https://1khonoithatvanphong.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0972.883.771 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm:

>>> 5 mẫu ghế văn phòng “2 in 1” vừa làm việc vừa ngủ được

Related posts

Mua ghế tổng giám đốc mệnh Mộc tại nội thất Đăng Khoa chất lượng

Lê Lệ Hằng

Tiêu chuẩn dàn âm thanh hội trường chất lượng cao

Lê Lệ Hằng

Cách chọn nội thất cho từng phòng ban

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment