Blog

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Chuyển nhà mới, nhập trạch là một trong những việc làm gắn bó mật thiết với yếu tố phong thủy, tâm linh tại Việt Nam.
Việc chuyển sang một ngôi nhà mới cũng giống như bước sang đầu xuân năm mới vậy, chúng ta phải kiêng kị rất nhiều điều. Nhưng đại bộ phận người dân thường bỏ qua những điều này.
Hãy cùng wikinoithat.com tìm hiểu những điều kiêng kị khi chuyển nhà mới qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao phải kiêng kị khi chuyển tới nhà mới

Chắc chắn nhiều người sẽ có suy nghĩ kiểu “chuyển sang nhà khác ở thôi mà có gì đâu mà phải kiêng”. Nhưng các cụ có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mang ý nghĩa tâm linh vốn có từ lâu, nhằm đem lại ấm no, may mắn cho gia đình.
Nhà mới là nơi mà gia đình của bạn bắt đầu một khởi đầu mới. Đối với những gia đình có công việc lớn, làm ăn kinh doanh, thì việc kiêng kị là rất cần thiết
Người xưa cũng có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, những khởi đầu mới nếu thuận lợi, may mắn thì sẽ kéo theo những may mắn liên tiếp, còn ngược lại, nếu không kiêng kị đúng cách, gia đình hay xảy ra cãi vã, to tiếng sẽ dẫn đến những chuyện không may mắn sau này.
Chính vì thế trước khi dọn đồ hay vào nhà mới, bạn nên tính toán cho thật kĩ, tùy theo từng suy nghĩ của mỗi người sẽ có những cách thức, những điều phải kiêng kị khác nhau.

Xem thêm: Thuê xe tải Hà Nội

Tránh chuyển nhà vào ngày xấu

Nếu các bạn chưa biết, mỗi khi chuyển nhà, mọi người thường chọn giờ hoàng đạo, giờ đẹp để chuyển đồ đạc, bởi đây là thời điểm trời đất giao thoa, sinh khí tốt, giúp đem lại tiền tài, may mắn, no ấm cho gia chủ.
Bạn cần tính toán thật kĩ ngày giờ chuyển nhà để không bỏ lỡ những ngày đẹp này, nếu có chẳng may chậm trễ, lỡ giờ so với dự tính, đây rất có thể trở thành điềm báo không may cho cuộc sống về sau.
Bạn nên tránh những ngày có con số xấu theo quan niệm của dân gian như mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Lại càng nên tránh những ngày khắc, không hợp mệnh với chủ nhà càng tốt hơn.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói giá rẻ Hà Nội

Kiêng chuyển nhà vào tối muộn

Theo quan niệm của ông cha từ xưa, thời điểm trời tối muộn thường sinh ra những khí âm, khí xấu không tốt cho con người, nhất là khi nhập trạch vào tối muộn lại càng thu hút sự chú ý của người cõi âm.
Nhập trạch vào ban đêm thường gây những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, lúc này cơ thể con người đang mệt mỏi, vận chuyển đồ đạc có thể gây ra đổ vỡ, rước những điều đen đủi, xui xẻo cho gia chủ và gia đình.
Để mọi việc diễn ra suôn sẻ, hãy dọn nhà, nhập trạch vào ban ngày là tốt nhất.

Không nên để nhà mới vắng lặng sau khi chuyển vào

Một điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà ít người thường quan tâm, đó là để ngôi nhà quá yên tĩnh, vắng lặng.
Ngay từ ngày đầu tiên khi chuyển tới nhà mới, hãy sinh hoạt tất cả như những gì mà bạn đã làm ở ngôi nhà cũ. Bếp phải được sử dụng để nấu nướng, mở hết tất cả đèn vào buổi tối, thắp hương, sinh hoạt trong nhà để tạo ra sinh khí.
Để nhà quá trầm, vắng lặng trong thời gian mới chuyển đến là điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới. Đối với những gia đình chuyển nhà mới vào ngày đẹp nhưng chưa thể sinh hoạt luôn, nên bố trí nhờ người nhà qua trông nom hộ.

Tránh cãi vã to tiếng

Một điều hết sức quan trọng trong việc kiêng kỵ khi chuyển nhà mới đó là cãi vã to tiếng. Cãi vã, mâu thuẫn nội bộ là điều không thể tránh khỏi, nhưng tốt nhất không được để điều này xảy ra vào những ngày đầu mới chuyển tới.
Nếu gia chủ xảy ra cãi vã trong thời gian này, không chỉ làm cho vận khí trong nhà bị kéo xuống, mà còn ảnh hưởng tới tâm lí của mọi người trong gia đình.
Trong suốt quá trình chuyển nhà, bạn phải lo toan nhiều thứ, tính toàn nhiều điều nên việc nảy sinh căng thẳng là điều tất nhiên, nhưng nên giữ một cái đầu lạnh để đảm bảo mọi thứ diễn ra một cách thật suôn sẻ nhé.

Không cho người tuổi dần nhập trạch

Người xưa vẫn cho rằng trong quá trình nhập trạch nếu có xuất hiện người tuổi dần là có sự hiện diện của điềm dữ, bởi quan niệm “rước hổ vào nhà”.
Câu nói này có ý nghĩa những sự xui xẻo, đen đủi sẽ ùa vào gia đình khi nhập trạch khi có sự góp mặt của người tuổi dần.
Trong trường hợp gia chủ tuổi dần, thì nên ủy thác cho một người trong gia đình làm lễ nhập trạch là tốt nhất để tránh những điềm xui.

Kết luận

Các bạn đã cùng cwikinoithat.com tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới. Dù là cho xã hội phát triển, văn minh đến như nào đi chăng nữa, việc kiêng kỵ vào những dịp quan trọng luôn là truyền thống của ông cha ta để lại.
Mong rằng bài viết trên cung cấp được đầy đủ thông tin cho các bạn trong việc kiêng kỵ khi chuyển nhà. Cảm ơn các quý độc giả đã quan tâm theo dõi.

Related posts

Trang trí nội ngoại thất với gỗ nhân tạo cực đẹp

Lê Lệ Hằng

Nhà cung cấp giá kệ siêu thị chất lượng

Lê Lệ Hằng

Hệ thống bơm thuỷ lực Graco và nguyên lý hoạt động thú vị

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment