Những lưu ý khi lựa chọn giường ngủ cho trẻ em

Với sự phát triển và ngày một hội nhập của xã hội như hiện nay, việc tiếp thu và hội nhập nền kinh tế, văn hóa, xã hội và cả giáo dục cũng được thể hiện ngày một rõ nét. Chính vì vậy, mà ngày nay nhiều bậc phụ huynh sớm cho các bé “ở riêng” sớm có lẽ không còn là điều xa lạ. Bởi lẽ hành động này mang tính giáo dục cao, tôn trọng không gian riêng tư của cả các bậc phụ huynh, của các bé. Và điều này còn tốt cho việc giúp các bé tự lập và trách nhiệm hơn với bản thân. Đương nhiên điều đầu tiên chuẩn bị cho các bé “ở riêng” chính là lựa chọn chiếc giường ngủ cho trẻ em nhà mình thất thích hợp phải không nào?

Lựa chọn kích thước giường cho bé

Giường là một vật dụng cần thiết, và đương nhiên cần đảm bảo tính chất lượng và tiện ích của sản phẩm. Bởi đây không phải là món đồ nội thất có thể thường xuyên thay đổi nên chúng  ta cần đưa ra những lựa chọn thích hợp

Những lưu ý khi lựa chọn giường ngủ cho trẻ em

Việc thay đổi giường ngủ cho các bé yêu không được diễn ra thường xuyên nhưng lại được diễn ra theo chu kì, theo từng thời kì phát triển của bé mà chúng ta có những thay đổi phù hợp.

Với giai đoạn từ 3- 5 tuổi, đây là giai đoạn các bé còn có những hạn chế trong việc chủ động về ý thức trong giấc ngủ, đây là giai đoạn các bé thể hiện rõ những “tất xấu” trong giấc ngủ. Không những vậy mà đây còn là khoảng thời gian các bé thể hiện sự hiếu động khó kiểm soát nhất.

Những lưu ý khi lựa chọn giường ngủ cho trẻ em

Ở độ tuổi này, nên lựa chọn cho các bé những thiết kế giường có diện tích vừa phải, không quá bé, không quá rộng trong suốt quá trình bé sử dụng, đem đến sự êm ái, thoái mái cho các bé.

Và điểm cần lưu tâm hơn ở độ tuổi này, chúng ta nên lựa chọn giường ngủ có chiều cao không quá lớn so với mặt đất, tránh những va chạm không đáng có xảy đến với các bé trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi lựa chọn giường ngủ cho trẻ em

Với độ tuổi lớn hơn từ 10-15 tuổi, đây là độ tuổi có sự thay đổi rõ rệt cả về tâm sinh lí nên đây là thời điểm thích hợp để chúng ta thay đổi cho bé chiếc giường mới, phù hợp hơn.

Tùy theo từng độ tuổi phát triển mà những tiêu chí lựa chọn giường cho các bé cũng có sự thay đổi khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi, nhu cầu sử dụng của các bé.

Những lưu ý khi lựa chọn giường ngủ cho trẻ em

Và đương nhiên, giường tầng giá rẻ cũng là một sự lựa chọn không tồi cho không gian phòng ngủ của các bé đâu nhé!

Tưởng như việc lựa chọn giường ngủ cho trẻ em là việc đơn giản nhưng lại khiến các bậc phụ huynh mất nhiều thời gian và công sức, mong rằng với những gợi ý trên sẽ đem đến cho các mẹ và các ba những thông tin bổ ích.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh nhập khẩu

bàn ăn thông minh kéo dài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *