Blog

Những lưu ý trước khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

Hiện tượng tĩnh điện sẽ gây ra những phiền toái trong công việc và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với con người. Đối với  các nhà máy sản xuất chip, bo mạch, linh kiện điện tử, trung tâm đo lường,kho đạn dược, pháo hoa…thì sàn epoxy chống tĩnh điện là giải pháp tối ưu nhất. Để không làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất và đảm bảo an toàn cho người lao động thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây trước khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện cho sàn nhà xưởng.

1. Tại sao cần sơn sàn Epoxy chống tĩnh điện

Đối với các nhà máy điện tử, chip, bo mạch….hiện tượng tĩnh điện xảy ra sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Với các trung tâm đo lường kiểm định hiện tượng tĩnh điện sẽ tạo ra một từ trường gây ra sự phân cực và làm giảm độ chính xác của thiết bị kiểm định, đo lường. Và với những nhà kho chứa vật liệu dễ cháy nổ như: kho chứa thuốc súng, đạn dược, tên lửa, pháo hoa…. thì hiện tượng tĩnh điện có thể làm phát sinh tia lửa điện gây cháy nổ, gây mất an toàn. Do vậy mà sử dụng sơn epoxy chống tĩnh điện là giải pháp giúp bạn giải quyết toàn bộ vấn đề trên.

lý do cần sơn sàn epoxy chống tĩnh điện

2. Một số lưu ý trước khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

2.1. Lưu ý đến khả năng chống tĩnh điện của sản phẩm

Mỗi một sản phẩm sẽ có một khả năng chống tĩnh điện khác nhau. Và thông thường, các hãng sản xuất sơn chống tĩnh điện sẽ đưa ra sản phẩm với điện trở bề mặt để bạn có thể chọn được loại sơn Epoxy phù hợp với từng loại điện trở đó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần theo dõi, lắng nghe những tư vấn của nhân viên về các vấn đề tĩnh điện. Qua đó, có những giải pháp khắc phục tại những khu vực sàn cụ thể.

những lưu ý trước khi thi công sơn epoxy chống tĩnh điện

2.2. Hệ thống sơn phủ theo thiết kế của nhà sản xuất

Mỗi hệ thống phủ của sơn epoxy chống tĩnh điện đều có sự khác nhau theo thiết kế của nhà sản xuất.

Một số trường hợp vì tiết kiệm, để cắt giảm chi phí mà sử dụng sản phẩm khác thay thế nên dẫn đến việc điện trở không nằm trong khoảng yêu cầu khi nghiệm thu. Đây là lỗi không thể sửa chữa, chỉ có cách làm lại từ đầu. Vừa gây tốn kém rất nhiều chi phí cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động sản xuất của nhà máy.

Một số trường hợp khác, sàn vẫn đạt mức điện trở yêu cầu nhưng sau 1 thời gian ngắn đi vào sử dụng, bề mặt sàn nhanh xuống cấp và giảm khả năng chống tĩnh điện, gây ảnh hưởng đến sản phẩm và hiệu suất công việc.

Do đó mà một vấn đề bạn cần phải lưu ý là hệ thống sơn phủ cần theo thiết kế của nhà sản xuất.

>> Gợi ý cho bạn:

2.3. Lưu ý khi thi công dây dẫn đồng và tiếp địa

Thi công hệ thống dây dẫn đồng tiếp địa có những công dụng sau:

Giúp nhà máy duy trì hoạt động sản xuất hiệu quả, tạo độ chính xác tuyệt đối.

Giúp bảo vệ máy móc, các linh kiện trong nhà xưởng.

Nó còn làm giảm lượng từ trường tạo ra do ma sát từ việc di chuyển của con người và máy móc.

Một yếu tố quan trọng đó là đảm bảo an toàn lao động, tránh cháy nổ trong khu vực sản xuất.

Ngoài ra nó còn giúp hạn chế tối đa những tác động tiêu cực của từ trường lên các linh kiện điện tử, chip, bo mạch,..

Dây đồng là bước kết nối giữa lớp sơn lót dẫn điện và lớp lót cách điện, giúp sàn epoxy đưa từ trường trong môi trường vào bề mặt sàn và giải phóng điện tích, giúp môi trường làm việc có độ chính xác, an toàn. Do đó khi thi công bạn phải lưu ý là điểm tiếp xúc phải được kết nối với hệ thống tiếp địa của nhà máy hoặc tiếp địa độc lập.

2.4. Tính thẩm mỹ khi hoàn thiện bề mặt

những lưu ý trước khi thi công sơn epoxy chống tĩnh điện hình 2

Sau khi hoàn thiện bề mặt sàn bạn hãy kiểm chứng chất lượng sản phẩm xem thi công có đúng định mức, có đạt mức điện trở cho phép không. Nếu chất lượng sơn không đảm bảo, các lớp sơn thi công thiếu định mức cũng sẽ khiến bề mặt sàn mất độ bóng và giảm tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó tùy thuộc vào chất lượng sàn bê tông, sàn nhà máy sẽ có một số thay đổi nhỏ về định mức tiêu thụ, nhưng về cơ bản, chúng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Trên đây là những lưu ý trước khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm trước khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện để đạt hiệu quả cao khi thi công góp phần giúp công trình được bền lâu theo thời gian.

>>Xem thêm: Bảng giá sơn epoxy 2 thành phần mới nhất, cập nhật thường xuyên

Related posts

Tìm hiểu ứng dụng của chỉ số Dow Jones trong đầu tư

Lê Lệ Hằng

Ứng dụng phim cách nhiệt nhà kính và những điều cần biết

Lê Lệ Hằng

Ủng bảo hộ cao cổ Thùy Dương

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment