Phân loại phim cách nhiệt trên thị trường hiện nay

Mùa hè đến Nắng nóng luôn là nỗi lo của rất nhiều người, đặc biệt là các chủ căn hộ, văn phòng,cao ốc, chung cư. Việc loay hoay đi tìm các giải pháp chống nóng, tiết kiêm điện năng luôn là bài toán khó làm đau đầu các chủ hộ, chủ đầu tư. Phim cách nhiệt nhà kính ra đời đã phần nào giúp giải quyết hiệu quả vấn đề này. Phân loại phim cách nhiệt trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn có thêm phần nào kiến thức trong việc lựa chọn dòng films phù hợp.

Chống nóng, cách nhiệt, không gian riêng tư, tiết kiệm điện năng, ngăn tia cực tím( tia tử ngoại) hay bảo vệ kính khi gặp sự cố là những lợi ích mà phim cách nhiệt đem lại. Nhưng bên cạnh đó phim cách nhiệt vẫn còn một số hạn chế, vậy hạn chế của nó là gì, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những hạn chế của phim cách nhiệt.

Phim tráng phủ kim loại – Phim phản gương

Loại phim này được sử dụng công nghệ tráng phủ những lớp hạt kim loại kích cỡ nano, sự có mặt của kim loại khiến cho dòng phim này có khả năng cách nhiệt tuyệt vời. Nguyên lý hoạt động là phản xạ ánh sáng mặt trời. Tùy thuộc vào độ dày của những lớp kim loại được phủ lên tấm phim sẽ cho ra khả năng cách nhiệt khác nhau. Đặc biệt, phim kim loại thường ánh lên được những màu sắc rất đẹp của kính. Tính năng phim một chiều cho dân văn phòng.

Bạn có thể xem thêm dòng phim này tại đơn vị này: https://classiswindowfilm.vn/phim-cach-nhiet-nha-kinh.html

Nhược điểm:

Nếu sử dụng không đúng vị trí, nhu cầu. Ban ngày ánh sáng bên ngòai mạnh hơn ánh sáng trong nhà, nên từ bên ngòai sẽ không thể nhìn được vào bên trong nhưng khi trời tối, ánh sáng bên ngoài yếu hơn ánh sáng trong nhà nên từ bên trong nhà bạn sẽ không thể nhìn được phía bên ngòai, và lúc này tấm kính trong căn phòng bạn sẽ giống như một tấm gương vậy.

Phim phún xạ kim loại.

Cũng giống như phim tráng phủ kim loại, nên áp dụng công nghệ hiện đại hơn. Những hạt kim loại kích cỡ nano được kết dính lên bề mặt polyester trong môi trường chân không cực cao, tạo nên những màng kim loại mỏng hơn so với phim phản gương, chính vì công nghệ này sẽ giúp tấm phim có độ phản gương tương đối thấp và độ truyền sáng sẽ tăng lên, nhưng độ cách nhiệt của phim sẽ không thay đổi. Đặc biệt màu của tấm phim chính là màu của kim loại được sử dụng trên tấm phim đó

Nhược điểm:

Vì phim được tráng phủ bằng kim loại, nên thời gian dài sử dụng có thể sẽ bị ô-xi hóa, nhất ở các cùng giáp ranh ven biển. Câu chuyện bắt đầu xảy ra hiện tượng oxi hóa, và cũng sẻ ảnh hưởng tới sóng radio và gps. Phim có độ phản gương thấp nên ánh nắng đi vào sẽ không bị phản ra hoàn toàn mà một phần sẽ giữ lại ở tấm phim, điều đó sẽ làm cho tấm kính nóng hơn và rất rễ vỡ khi nhiệt độ trên bề mặt kính thay đổi đột ngột. Giá thành thường cao hơn so với dòng phim kim loại.

Phim vật liệu gốm, công nghệ nano

Công nghệ được sử dụng các hạt Nano gốm siêu nhỏ. công nghệ tiên tiến nhất trong ngành sản xuất windowfilms hiện nay. Phim gốm cách nhiệt chủ yếu bằng khả năng ngăn chặn và loại bỏ tia hồng ngoại (IR), với công nghệ này, tấm phim có độ cản nhiệt từ 60% – 85% nhưng độ truyền sáng vẫn lên đến 70% và không bị oxi hóa theo thời gian cũng như sóng radio, gps hoàn toàn sẽ không bị ảnh hưởng. Công nghệ nano gốm sẽ không tạo độ phản gương trên bề mặt phim, giúp tấm phim gần như trong suốt, loại này thường được sử dụng cho kính lái oto hoặc cho những công trình yêu cầu kính trong suốt nhưng khả năng cách nhiệt cao.

Nhược điểm:

Gần như không có đối với dòng films này, chỉ ở mức giá thành thường cao hơn so với dòng phim phún xạ kim loại một và lắp đặt thêm thời gian cho người kỹ thuật nếu thi công trên bề mặt kính cong của ô tô, còn nhà kính thì không có vấn đề gì.

Có thể xem thêm dòng phim gốm chính hãng: www.classiswindowfilm.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *