Nội thất phòng khách

Tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống nhờ ghế sofa

Một bộ sofa đẹp cho phòng khách sẽ giúp căn phòng trở nên hài hòa hơn. Bạn đang muốn tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống nhờ nội thất và đặc biệt là bộ ghế sofa. Vậy hãy tham khảo cách chọn sofa dưới đây của wikinoithat nhé!

1. Chọn bộ sofa phù hợp với không gian phòng khách

Với không gian nhà ống thì thông thường không gian phòng khách sẽ là không gian mở, thông với nhà bếp để tạo sự thông thoáng.

Để chọn được một bộ ghế đẹp thì bạn cần quan tâm đến các tiêu chí về kiểu dáng, kích thước, màu sắc của ghế để tạo sự hài hòa, cân đối với tổng thể căn phòng.

Kiểu dáng ghế sofa:

Bạn có thể chọn nhiều kiểu dáng bàn ghế sofa khác nhau, tùy theo sở thích cũng như sự tiện nghi sao cho phù hợp với không gian.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng như sofa góc, sofa chữ L, sofa chữ U, sofa đơn hay sofa văng,…

Khi chọn nội thất bạn hãy để ý đến tổng thể của căn phòng

Còn với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi, thoáng đãng thì sự lựa chọn cho bộ ghế sofa hình chữ U cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Những bộ sofa đơn, chữ L hoặc sofa góc có kích thước nhỏ… thì sẽ hợp với những căn phòng có diện tích hạn chế.

Bên cạnh đó, khi chọn bạn cũng nên hướng tới những mẫu có thiết kế đơn giản, thanh lịch để toát lên vẻ lịch lãm và nhất là tiện nghi cho cả gia đình. Những mẫu sofa rườm rà sẽ khiến căn phòng trở nên chật hẹp hơn.

Kích thước bộ ghế sofa:

Đây là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của căn phòng.  Với không gian hạn chế thì bạn hãy chọn những bộ ghế có kích thước nhỏ để dành lối đi cho căn phòng.

Còn với không gian rộng lớn hơn thì hãy chọn bộ có kích thước to hơn. Vì nếu chọn ghế nhỏ sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, trống rỗng cho cả không gian.

Cách tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống nhờ màu sắc bộ sofa:

Màu sắc của bộ sofa phù hợp với màu tường cũng như thảm, gạch sẽ tạo cảm giác thoáng đãng và thông thoáng cho không gian nhà bạn.

Đối với phòng khách được sử dụng tông màu chủ đạo là màu sáng thì bạn nên chọn những bộ ghế sofa có màu sắc đối lập, để tạo sự nổi bật và tăng sức sống cho căn phòng.

Còn với màu tường xám, ghi, nâu,… thì bạn hãy chọn những bộ ghế có màu sáng hơn để không gian trở nên hài hòa hơn nhé. Màu sắc của sofa và nội thất trong nhà rất quan trọng vì thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ cũng như tạo sự thoải mái cho cả căn phòng.

2. Chọn bộ sofa theo phong cách thiết kế của căn nhà

Ngoài ra, chúng ta sẽ tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống nhờ ghế sofa theo phong cách thiết kế của ngôi nhà.

Nếu căn phòng của bạn mang phong cách cổ điển, thì bạn hãy chọn những bộ sofa mang phong cách này để căn phòng có sự hài hòa về tổng thể.

Bộ sofa cần có thiết kế phù hợp với phong cách căn phòng

Còn những căn nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn với các mẫu nội thất theo phong cách hiện đại với nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau.

Những mẫu sofa hiện đại thiên về xu hướng đơn giản và sự tiện nghi nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn là phong cách cổ điển.

Bạn hãy lưu ý rằng, căn phòng thiết kế theo phong cách nào thì bộ sofa phải có phong cách đó. Nếu là thiết kế tân cổ điển hoặc cổ điển thì bộ sofa phải là phong cách đó, bạn không thể chọn những mẫu sofa hiện đại.

Ngược lại căn phòng có thiết kế hiện đại cũng không thể chọn những bộ ghế theo phong cách cổ điển. Điều này sẽ tạo sự lệch lạc và không có gu thẩm mỹ.

Với những chia sẻ về cách tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống nhờ bộ sofa như trên, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được bộ nội thất có thiết kế phù hợp với tổng thể căn phòng.

Chúc bạn thành công!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

Related posts

Nên lựa chọn ghế dài hay ghế đơn đẹp?

Lê Lệ Hằng

Gợi ý địa điểm mua ghế sa lông gỗ cam xe chất lượng

Lê Lệ Hằng

Thiết kế thi công nội thất quán trà sữa độc đáo thu hút giới trẻ

Lê Lệ Hằng

Leave a Comment