Tìm hiểu ưu nhược điểm của kệ quần áo công nghiệp nhiều buồng

Kệ quần áo là nội thất có ở tất cả mọi nhà, giúp cho mọi người có thể để quần áo, các phụ kiện ở trong một cách gọn gàng. Hiện nay kệ quần áo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, vải dù, khung thép… mỗi loại có những ưu nhược điểm nhất định. Bài viết này sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu ưu nhược điểm của kệ quần áo công nghiệp nhiều buồng.

1. Ưu điểm của kệ quần áo công nghiệp nhiều buồng

Giúp không gian phòng ngủ đẹp mắt hơn

Kệ quần áo công nghiệp nhiều buồng có màu sắc trang nhã, phù hợp với thiết kế của các căn nhà theo phong cách hiện đại, trẻ trung.

Chứa đựng rất nhiều quần áo

Đây là chức năng chung của tất cả các loại kệ quần áo, giúp cho quần áo được sắp xếp gọn gàng, treo thẳng trên móc. Với kích thước tủ nhiều buồng có thể chứa cả quần áo mùa đông, mùa hè. Ngoài ra có thể để chăn màn trên nóc tiện dụng. Hoặc để giày dép ở những ngăn phía dưới.

Phong cách thiết kế hiện đại

Không giống tủ gỗ tự nhiên thường dùng màu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp có thể làm nhiều màu khác nhau tùy theo sở thích. Chính vì vậy bạn có thể lựa chọn màu phù hợp màu sơn tường hoặc màu phù hợp phong thủy, cũng có thể lựa chọn màu xì tin đáng yêu cho phòng của các con nhỏ.

Các màu của tủ tươi sáng, tạo nét trẻ trung. Các mặt phẳng trơn cùng với thiết kế tay cầm cửa thanh mảnh tạo sự thanh lịch, sang trọng cho chiếc kệ quần áo.

Chất liệu gỗ không bị cong vênh

Gỗ tự nhiên thường có hiện tượng co giãn gây cong vênh, gỗ công nghiệp tránh được tình trạng cong vênh, nứt nẻ bề mặt trong quá trình sử dụng. Hơn nữa với quy trình sản xuất hiện đại, xử lí hóa chất giúp cho những chiếc kệ có độ bền khá cao. https://baogianoithat.com

Giá rẻ vừa túi tiền

Đây là ưu điểm lớn nhất của kệ quần áo gỗ công nghiệp mà ai cũng thích. Nếu so sánh giá một chiếc kệ gỗ công nghiệp với gỗ tự nhiên thì chỉ bằng 1 nửa hoặc 1 phần 3. Chính vì vậy đây là lựa chọn của rất nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ chưa có điều kiện kinh tế.

2. Nhược điểm của kệ quần áo công nghiệp nhiều buồng 

Trọng tải kém

Vì được cấu tạo từ gỗ vụn ép lại nên bằng các liên kết keo, vì vậy trọng tải không bằng gỗ tự nhiên. Khi các bạn sử dụng thì nên treo dàn trải đều quần áo để tránh tập trung nặng vào 1 chỗ khiến kệ nhanh hỏng.

Dễ ẩm mốc

Thời tiết Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều nên kệ rất dễ ẩm mốc, chính vì vậy cần lau khô để tránh tình trạng ẩm mốc. 

Không tạo được các họa tiết

Chất gỗ tự nhiên có thể chạm khắc được nhiều họa tiết đẹp, tỉ mỉ từng chi tiết. Trong khi gỗ công nghiệp là các mặt phẳng trơn không chạm trổ được.

Nói chung kệ gỗ công nghiệp nhiều buồng có rất nhiều ưu điểm, chính vì vậy nó rất phù hợp những đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên để lựa chọn được các sản phẩm tốt cần mua ở những nơi uy tín.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Bạn muốn tìm “ trường kỷ” phù hợp với phong thủy nhà mình?

>>> Bỏ túi lý do nên thiết kế nội thất văn phòng làm việc 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *