Ứng dụng phim cách nhiệt nhà kính và những điều cần biết

Trái đất hiện nay càng ngày càng nóng lên do tình hình biến đổi khí hậu và mật độ dân cư cao ở các đô thị lớn, không gian sống chật chội, những tòa nhà được làm hoàn toàn bằng kính không khác gì tấm gương vào mùa hè. Nó phản chiếu ánh sáng xuống phía dưới, khiến cho không khí đã nóng lại ngay càng nóng hơn. Chính vì vậy con người luôn tìm giải pháp để chống nóng và phim cách nhiệt nhà kính chính là một trong những giải pháp chống nóng tốt nhất hiện nay. Vậy phim cách nhiệt là gì mà lại được khách hàng tin tưởng và sử dụng nhiều như vậy. Bài viết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ứng dụng phim cách nhiệt nhà kính mang lại cho người sử dụng.

Một số phương pháp trước khi ứng dụng phim cách nhiệt nhà kính

Trong ngôi nhà, đặc biệt là những tòa chung cư cao tầng, ánh nắng thường sẽ chiếu thẳng vào nhà, tạo ra cảm giác nóng dát khó chịu, mọi người cũng có nhiều phương pháp để ngăn chặn cái nắng nóng (sơn cách nhiệt, mua rèm của) nhưng những cách này hiệu quả không cao. Vì nhiệt lượng chủ yếu là truyền từ kính vào trong nhà nhưng rèm của chỉ che được nắng chứ hầu như không có tác duujng cách nhiệt. Nhưng những tấm phim cách nhiệt có thể là được điều đó, phim cách nhiệt là một tấm polyester mà trên bề mặt được tráng phủ bằn nhiều lớp nano kim loại hoặc nano gốm tùy vào công nghệ nhà sản xuất sử dụng trên bề mặt tấm phim.

Cách chọn phim cách nhiệt nhà kính thông qua thông số

1. Độ truyền sáng

Là lượng ánh sáng mặt trời đi qua tấm phim và chuyền vào trong nhà, độ truyền sáng càng cao thì ánh sáng mà mặt trời truyền vào càng rõ, trong phòng bạn càng sáng. Thường những công trình nhà kính sẽ sử dụng mã phim có độ truyền sáng nhỏ hơn 20%

2. Độ phản gương

Là lượng ánh sáng bị phản lại khi chiếu qua tấm phim, độ phản gương của tấm phim càng nhiều thì người ngoài càng khó nhìn vào bên trong nhà, tang tính riêng tư cho gia chủ, tránh việc bị người ngoài dòm ngó vào bên trong.

3. Ngăn tia cực tím

Là tia có hại từ mặt trời, những tia này thường gây các bệnh ngoài da và ảnh hưởng đến nội thất trong nhà, thông thường, những loại phim tốt sẽ ngăn tia uv đến 99%

4. Tổng cản nhiệt

Ứng dụng phim cách nhiệt nhà kính sẽ giúp cản tổng năng lượng mặt trời mà tấm phim loại bỏ được, điều này là tổng hợp của độ truyền sáng, độ phản gương và ngăn tia uv cộng lại.

Thông thường ngôi nhà khi đã được dán phim thì nhiệt độ sẽ giảm từ 7-10 độ so với bên ngoài môi trường, tạo cho không gian ngôi nhà một trạng thái mát mẻ, đồng nghĩa với nó, những thiết bị điện lạnh sẽ tiêu thụ lượng điện ít hơn, và tăng tuổi thọ của những thiết bị đó. Một năm sẽ tiết kiểm được khoảng 15% tới 20% lượng điện tiêu thụ từ những thiết bị làm lạnh( máy lạnh, điều hòa, quạt thông gió.)

Tính năng bảo vệ khi ứng dụng phim cách nhiệt nhà kính trong đời sống

Trong quá trình sử dụng, việc kính nhà chịu tác động từ ngoại lực bên ngoài là điều khó tránh khỏi. Giữa các lớp phim có một lớp keo dán đặc biệt nên phim sẽ rất dai, điều này sẽ giúp những mảnh kính vỡ sẽ được giữ nguyên tại vị trí và không bị rơi xuống. Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, ngoài ra những tên trộm sẽ không thích điều này một chút nào vì việc để phá được một tấm kính đã được dán phim cách nhiệt nó không hề đơn giản một chút nào nếu như phá từ bên ngoài. Điều này sẽ làm nhụt chí của những tên trộm, khiến chúng sẽ chán nản và bỏ đi trước khi tấm kính bị phá hủy hoàn toàn.

Chính vì những lợi ích to lớn mà phim cách nhiệt mang lại, việc dán phim cách nhiệt là hoàn toàn cần thiết với ngôi nhà, ngoài việc nó có khả năng cách nhiệt, ngăn chặn tia uv, bảo vệ sức khỏe mà nó còn tăng sự an toàn tối đa cho những người sử dụng.

Tham khảo ứng dụng phim cách nhiệt nhà kính Classis tại: https://classiswindowfilm.vn/

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

https://wikinoithat.com/phim-cach-nhiet-nha-kinh-tai-tp-hcm/

https://wikinoithat.com/phan-loai-phim-cach-nhiet-tren-thi-truong-hien-nay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *